NGUYÊN LIỆUN:
- Bánh mì
- 200 gr ham , cắt dài , xắt mỏng
- 200 gr chả lụa cắt dài , xắt mỏng
- 100 gr pate gan
- Hành lá tước sợi , ngò , ớt cắt xéo
SAUCE MAYONNAISE
- 2 lòng đỏ trứng
- 1 chén dầu ăn
- tỏi xay nhuyễn , chanh
ĐỒ CHUA :
- carrot , củ cải cắt sợi
CÁCH LÀM :
- SAUCE MAYONNAISE :
Cho lòng đỏ vào tô , dùng whisk đánh đều , cho từ từ dầu ăn vào , vừa cho dầu vừa đánh để dầu quyện vào trứng , cho vào 1 mcf nước chanh đánh đều , nêm vào muối , tiêu , tỏi xay cho thơm
ĐỒ CHUA :
-củ cải , carrot xắt sơi , để riêng , trộn vào mỗi thứ ít đường , để 1 giờ cho mềm , vắt ráo
- Quây nước + dấm + đường , nếm chua ngọt , cho carrot , củ cải vào ngâm 1 ngày là ăn được
Trình bày :
Chẻ đôi bánh mì , trét mayonnaise , trét pate gan , xếp chả lụa , ham , gắp đồ chua , hành lá , ngò , ớt , rắc muối , tiêu
- Bánh mì
- 200 gr ham , cắt dài , xắt mỏng
- 200 gr chả lụa cắt dài , xắt mỏng
- 100 gr pate gan
- Hành lá tước sợi , ngò , ớt cắt xéo
SAUCE MAYONNAISE
- 2 lòng đỏ trứng
- 1 chén dầu ăn
- tỏi xay nhuyễn , chanh
ĐỒ CHUA :
- carrot , củ cải cắt sợi
CÁCH LÀM :
- SAUCE MAYONNAISE :
Cho lòng đỏ vào tô , dùng whisk đánh đều , cho từ từ dầu ăn vào , vừa cho dầu vừa đánh để dầu quyện vào trứng , cho vào 1 mcf nước chanh đánh đều , nêm vào muối , tiêu , tỏi xay cho thơm
ĐỒ CHUA :
-củ cải , carrot xắt sơi , để riêng , trộn vào mỗi thứ ít đường , để 1 giờ cho mềm , vắt ráo
- Quây nước + dấm + đường , nếm chua ngọt , cho carrot , củ cải vào ngâm 1 ngày là ăn được
Trình bày :
Chẻ đôi bánh mì , trét mayonnaise , trét pate gan , xếp chả lụa , ham , gắp đồ chua , hành lá , ngò , ớt , rắc muối , tiêu